5 วิธีรับมืออาการนอนไม่หลับ

เชื่อว่าหลายคนเคยมีอาการแบบนี้ มองหา วิธีนอนหลับสบาย อยู่ใช่ไหมหละค่ะ

ตอนกลางวัน มีอาการง่วงแสนง่วง นั่งทำงานไป ก็มีอาการง่วง อยากจะลงไปนอนหลับอยู่ใต้โต๊ะ

ตอนเย็น ก็อยากจะรีบกลับบ้านไปนอนสบายใจ แต่กลายเป็นว่า พอถึงเวลาเข้านอน หัวถึงหมอน แทนที่จะหลับทันที กลายเป็นว่าตาแข็ง นอนพลิกไปพลิกมา จะนอนท่าไหนก็ไม่หลับเสียที


ซึ่งสาเหตุของการนอนไม่หลับนั้นอาจจะมาจาก ปัจจัยในเรื่องต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น ภาวะความเครียดโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเครียดแบบไม่รู้ตัว สภาวะสังคม การเงิน รวมไปถึงอายุที่มากขึ้น แต่สิ่งที่จะตามมาคือปัญหาสุขภาพ ทั้งเป็นหวัด ทั้งอ่อนเพลีย ลามไปถึงโรคสุขภาพอื่นๆ อีกหากปล่อยให้ตัวเองนอนไม่พอ

ถ้าหากเกิดบ่อยๆ อาจทำให้ร่างกายไม่ได้พักผ่อน ถ้าเรื้อรังอาจกลายเป็นโรคนอนไม่หลับ และถ้าไม่แก้ไขก็จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ดังนั้น เอ็กซ์ต้า มี 5 วิธีนอนหลับสบาย เป็นวิธีที่จะช่วยให้ตัวเอง นอนหลับง่าย และต้องไม่สะดุ้งตื่นกลางดึกด้วยค่ะ

วิธีที่ 1 นอนและตื่นให้เป็นเวลา

ก่อนนอนหนึ่งชั่วโมงให้จัดตารางกิจวัตรประจำวันตัวเองว่า อยากจะทำอะไรให้ทำซ้ำเดิมทุกวัน เช่น ออกกำลังกายเบาๆ อาบน้ำ สวดมนต์ แล้วเข้านอนให้ทำแบบนี้ทุกวัน เป็นระยะเวลา 1 เดือน ร่างกายจะคุ้นชินกับการนอนหลับแบบ เป็นเวลา ซึ่งถือเป็นการสร้างสภาวะของนาฬิกาชีวิต เพื่อทำให้ฮอร์โมนในร่างกายสมดุลกัน การนอนและตื่นให้เป็นเวลาก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน โดยสุขภาพการนอนที่ดี ควรจะนอนให้ได้ 6- 8 ชั่วโมง ส่วนการนอนชดเชยหรือนอนแบบแบ่งช่วงเวลาเพื่อให้ครบ 8 ชั่วโมงนั้น ไม่ส่งผลดีต่อร่างกาย เพราะต้องเข้าใจว่านาฬิกาชีวิตในร่างกาย หากเลยเวลาเที่ยงคืนไปแล้วก็จะถือเป็นวันใหม่แล้ว ดังนั้นหากต้องนอนดึก ก็ไม่ควรจะเกินเวลาห้าทุ่ม

วิธีที่ 2 หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

การดื่มชาและกาแฟก่อนนอนจะยิ่งทำให้นอนไม่หลับ ซึ่งเครื่องดื่มที่แนะนำคือ น้ำสมุนไพร น้ำใบเตย น้ำเก็กฮวย น้ำลอยดอกมะลิ นมอุ่น หรือน้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนชาก่อนนอน ซึ่งเครื่องดื่มเหล่านี้มีฤทธิ์เย็น จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและทำให้นอนได้ อย่างไรก็ตามหากต้องการใส่น้ำตาลเพิ่มความหวานก็ใส่ได้ แต่ควรจะใส่น้ำตาลให้หวานพอดีที่ 4 กรัม หรือ 1 ช้อนชา ก็เพียงพอแล้ว

วิธีที่ 3 ไม่ดูสิ่งที่กระตุ้นความคิด

การดูหนังตื่นเต้นก่อนนอน หรือแม้แต่เล่นอินเทอร์เน็ตก่อนนอนนั้น จะเป็นการไปกระตุ้นสมองให้กลับมาคิดใหม่ ทำให้ใจเต้นเร็ว เป็นการสร้างความเครียดโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งกว่าจะรู้สึกง่วงอีกครั้ง สมองอาจต้องใช้เวลาจัดการข้อมูลเหล่านี้ 2-4 ชั่วโมง ถ้ายิ่งคิดเยอะก็จะยิ่งไม่ได้นอน ดังนั้นควรงดกิจกรรมเหล่านี้ก่อนเข้านอน

วิธีที่ 4 ปล่อยวางความเครียด

เวลานอนไม่หลับเป็นไปได้ว่ามาจากการคิดมาก เพราะสมองและร่างกายยังคงทำงานอยู่ ขณะที่จิตใจก็คิดให้อภัยไม่ได้ เพราะยังเสียใจอยู่ จึงต้องรู้จักการปล่อยวางจิตใจ ดังนั้นเราต้องค่อยๆ ปล่อยวางลง แล้วลองฝึกหายใจให้ถูกวิธี โดยหายใจให้ลึกถึงท้องและผ่อนลมหายใจออกยาวๆ ขณะเดียวกันให้ลองจัดตารางกิจกรรมของตัวเองก่อนนอนหนึ่งชั่วโมง อาบน้ำอุ่นหรืออาจจะสวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สงบก่อนเข้านอน

วิธีที่ 5 เลือกทาน BLUE ก่อนนอน

ขอแนะนำ BLUE (บลู) ตราโอเมส เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

มาในรูปแบบเม็ด บรรจุ 1 ซอง 2 เม็ด

BLUE (บลู) ตราโอเมส ช่วยปรับคลื่นสมองให้ผ่อนคลาย ทำให้เกิดการหลับลึกและหลับสบาย สำหรับใครที่นอนหลับยาก หรือรู้สึกว่าตัวเองพักผ่อนไม่เพียงพอ ลองซื้อมาทานกันได้นะคะ วันละเม็ดก่อนนอน นอนหลับเต็มอิ่มตื่นขึ้นมารู้สึกสดชื่น มีเรี่ยวมีแรง และไม่มีอาการเวียนหัว

 

มีสารสกัดสำคัญจาก

  • ใบชาเขียว
  • มะเขือเทศและผงดอกมาโมมายล์
  • วิตามิน บี 1, วิตามิน บี 2, วิตามิน บี 3, วิตามิน บี 5, วิตามิน บี 6, วิตามิน บี 12

 

วิธีหรือคำแนะนำในการรับประทาน

ทานวันะ 1 เม็ด ก่อนนอน

 

คำเตือน

1. ไม่เหมาะสำหรับผู้มีประวัติแพ้ฮีสตามีน

2. เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

3. ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

4. ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ


หาซื้อได้ที่


ขนาดบรรจุ 1 ซอง 2 เม็ดเพียง 39 บาท

หาซื้อได้ที่ ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส และใน 7-Eleven ทุกสาขาใกล้บ้าน

ค้นหาสาขา >> คลิก

บริการจัดส่งทันที 7-Delivery >> คลิก


วิธีที่ดูแลตัวเองดีที่สุด เพื่อให้นอนหลับได้สบายนั้นคือ การดูแลเรื่องความเครียด พยายามออกกำลังกายสม่ำเสมอ และจัดตารางชีวิตของตัวเองให้เป็นปกติ ตื่นนอนเป็นเวลา ซึ่งเมื่อร่างกายปรับตัวเองได้แล้ว เราจะพบว่าการนอนหลับเป็นเรื่องง่าย แนะนำว่าต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ และทำจิตใจให้ผ่องใส เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เรานอนหลับได้แล้ว

ลองนำเคล็ดลับการนอนที่แนะนำไปปรับใช้ พร้อมกับทำจิตใจให้แจ่มใส เชื่อว่าเราก็สามารถนอนหลับได้อย่างสบายๆ พร้อมต้อนรับวันใหม่ได้อย่างเต็มที่

All Pharma See