How to ล้างหน้ายังไงให้ไกลสิว

ล้างหน้ายังไงให้ไกลสิว

สวัสดีค่า วันนี้เรามีสิ่งดีๆมาบอกต่อกับเรื่องราว How to ล้างหน้ายังไงให้ไกลสิว

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ในปัจจุบัน ทำให้หน้ากากอนามัยกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราไปแล้ว

แต่คงไม่มีใครคาดคิดว่าการที่เราใส่หน้ากากอนามัยเพื่อช่วยป้องกันโรค จะกลายมาเป็นปัญหาสำหรับสาวๆอย่างเรา นั่นก็คือ สิวนั่นเองค่ะ

 

หลายคนสงสัยว่าทำไมใส่หน้ากากอนามัยแล้วสิวขึ้น นั่นก็เพราะว่าเวลาเราใส่หน้ากากอนามัยจะเกิดความอับชื้นและเกิดการสะสมของสิ่งสกปรกบนหน้ากากอนามัย นอกจากนี้การที่เราใส่หน้ากากอนามัยนานๆอาจเกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิว ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั่นเองที่เป็นตัวการทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคและนำมาสู่การเป็นสิว

 

 

จะทำยังไงดีไวรัสก็กลัว แต่สิวก็ไม่อยากเป็น วันนี้เราเลยจะมาบอกเคล็ดลับ How to ล้างหน้ายังไงให้ไกลสิว เพื่อจะปลอดภัยทั้งจากไวรัสและจากสิว

สำหรับใครที่ช่วงนี้ที่กำลังสิวขึ้นเพราะใส่หน้ากากอนามัย วันนี้เราก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้ามาแนะนำค่ะ

 

Cetaphil Gentle Skin Cleanser

คลีนเซอร์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดและบำรุงผิวให้แข็งแรง ด้วยนวัตกรรม Moisturizing Film ช่วยเก็บล็อกกักเก็บความชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว สัมผัสผิวสะอาดนุ่มชุ่มชื้นทันทีหลังล้างหน้า สามารถใช้ได้ทุกวัน ล้างออกง่ายไม่ระคายเคืองผิว

 • ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว
 • Soap Free ไม่มีฟอง ไม่ทำร้ายผิว พร้อมช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด
 • อ่อนโยน แม้ผิวแพ้ง่าย
 • มี pH Balance ใกล้เคียงผิวหนังตามธรรมชาติ ไม่ทำลายสมดุลผิว
 • อ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมของสบู่และน้ำหอม
 • ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงล้างหน้า
 • ไม่อุดตันผิว
 • ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
 • ใช้เป็น Makeup Remover เช็ดเครื่องสำอางออกได้
 • ทำความสะอาดง่ายและสะดวก โดยใช้น้ำหรือเช็ดออกด้วยสำลีแบบไม่ต้องล้างน้ำก็ได้

เนื้อสัมผัส
เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลสีขุ่นๆ ไม่เหนียว ไม่มัน ไม่มีกลิ่นหอม เป็นเจลแบบไม่มีฟองล้างออกง่าย
เหมาะสำหรับ

ผิวบอบบาง แพ้ง่าย และทุกสภาพผิว

วิธีการล้างหน้า

1. เช็ดมือหรือล้างความสะอาดมือก่อนที่จะล้างหน้าเราต้องล้างมือก่อนนะคะ เพราะสิ่งสกปรกที่เราจับมาทั้งวันยังคงติดอยู่ที่มือ การล้างมือจะช่วยให้มือของเราสะอาดมากขึ้น ก่อนที่จะสัมผัสกับผิวหน้าค่ะ
2. เช็ดหน้าโดยคลีนเซอร์
ตัวนี้นอกจากจะเป็นโฟมล้างหน้าแล้ว เรายังสามารถนำมาเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนผิวหน้าก่อนได้
3. เริ่มล้างหน้ากันนะคะ เริ่มจากเราค่อยๆบีบโฟมล้างหน้าไม่ต้องเยอะมาก  กดเพียงเล็กน้อยผสมน้ำ ถูเบาๆให้เนื้อเซตาฟิลและน้ำผสมกัน จากนั้นนำมานวดที่ใบหน้า โดยล้างตามสเต็ปค่ะ

 1. การเช็ดหน้า

นอกจากการล้างหน้าแล้วการเช็ดหน้าก็สำคัญนะคะ ห้ามใช้ผ้าเช็ดหน้าถูกับใบหน้าเด็ดขาด เพราะจะทำให้เราเกิดการระคายเคือง หรือคันที่ผิวหน้าได้ให้เป็นเน้นการซับหน้าแทน และนอกจากนี้ก็ต้องหมั่นซักทำความสะอาดผ้าเช็ดหน้า และปลอกหมอนบ่อยๆด้วยนะคะ

 1. สครับขัดผิด

หลังจากล้างหน้าเสร็จ เราสามารถนำตัว Cetaphil Gentle Skin Cleanse ผสมข้าวโอ๊ต 1 ช้อนชา และน้ำตาลทราย 1 ช้อนชามาสคลับผิวได้  เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและเผยผิวใหม่ที่เนียนกระจ่างใสมากขึ้น สครับเพียงแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้นนะคะ สครับทุกวันอาจจะทำให้ผิวของเราแห้งและระคายเคืองได้ค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ How to ล้างหน้ายังไงให้ไกลสิว สาวๆคนไหนที่เป็นสิวหรือผิวแพ้ง่าย อย่าลืมลองใช้ดูนะคะ ราคาไม่แพงแถมยังได้ผิวใสแบบไกลสิวอีกด้วย ใครที่ลองใช้แล้วได้ผลก็อย่าลืมมาแชร์ความสวยกับเพื่อนๆด้วยนะคะ และใครที่ไม่ได้ลองใช้สามารถเข้าไปหาซื้อได้เลยทันทีที่ร้าน eXta Plus ค้นหาสาขาที่ได้ที่นี่ exta.co.th/store หรือสามารถสั่งซื้อ 1 ชิ้น ราคา 888 บาท ช่องทางออนไลน์ได้ที่ ALL Online By 7-Eleven และ ShopAt24 มีบริการส่งฟรีที่เซเว่นอีเลฟเว่นสาขาใกล้บ้านด้วยนะคะ

 

 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง