โควิด-19 ยังคงระบาด อย่านิ่งนอนใจ สงสัยเมื่อไหร่ ตรวจเชื้อด้วยชุดตรวจด้วยตนเอง Antigen Test Kit

โควิด-19 ยังคงระบาด อย่านิ่งนอนใจ สงสัยเมื่อไหร่ ตรวจเชื้อด้วยชุดตรวจด้วยตนเอง Antigen Test Kit

ถึงแม้เราจะอยู่กับ โควิด-19 มาเกือบสองปีแล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าเราจะยังไม่สามารถควบคุมการระบาดของ โรคได้ แถมยังมีสายพันธ์ใหม่ๆ เกิดเพิ่มขึ้นมาอีกตลอดเวลา
เราเองก็คงไม่สามารถเก็บตัวอยู่บ้านได้ตลอดไปเช่นกัน ถึงเวลาที่เราต้องออกมาใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ (New Normal) โดยมี โควิด-19 อยู่ด้วยกันไปแบบนี้ แต่เราจะอยู่กับ โควิด-19 อย่างไรให้ปลอดภัย แน่นอนว่าการป้องกันส่วนตัวยังเป็นเรื่องสำคัญมาก ตามมาตรการ DMHTT นั่นคือ

D = Distancing เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร
M = Mask Wearing ใส่แมสตลอดเวลา
H = Hand Washing หมั่นล้างมือ
T = Testing วัดอุณหภูมิและตรวจหาเชื้อโควิด -19 กรณีมีความเสี่ยง
T = Thai Chana สแกนไทยชนะ

โควิด-19 ยังคงระบาด อย่านิ่งนอนใจ สงสัยเมื่อไหร่ ตรวจเชื้อด้วยชุดตรวจด้วยตนเอง Antigen Test Kit

และเพื่อเป็นการป้องกันให้มากขึ้น ขณะนี้ อย. ได้อนุมัติขึ้นทะเบียนชุดตรวจ โควิด-19 แอนติเจน Ag ด้วยตนเองแล้ว (Antigen Test Kit) เพื่อให้สามารถคัดแยกผู้ติดเชื้อได้รวดเร็วขึ้น และเพื่อให้เราทุกคนสามารถเข้าถึงการตรวจหาเชื้อ โควิด -19 ได้ง่ายขึ้น

สิ่งที่เราต้องสังเกตที่ชุดตรวจคือ มีฉลากข้อความภาษาไทยระบุว่า “บุคคลทั่วไปสามารถใช้ได้” แนะนำให้อ่านคู่มือก่อนใช้ชุดตรวจ โควิด-19 และชุดตรวจที่ได้รับอนุญาตจาก อย. สามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์กองควบคุมเครื่องมือแพทย์ เราสามารถหาซื้อชุดตรวจด้วยตนเองได้ที่ร้านขายยา และ 7-ELEVEN ใกล้บ้าน รวมถึงมีทั้งแบบตรวจจากโพรงจมูก และตรวจจากน้ำลาย ซึ่งสะดวกมาก เหมาะสำหรับ

  • ผู้ที่ต้องตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ด้วยตนเองก่อนเข้าทำงาน

  • ผู้ที่ต้องเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง

  • นักเรียนที่ต้องไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน

  • หรือผู้ที่มีความกังวล และต้องการตรวจเพื่อความสบายใจ


เมื่อเราป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี รวมถึงมีเครื่องมือดีๆ ในการตรวจหาเชื้อโควิด -19 ด้วยตนเอง เท่านี้ก็จะทำให้เราสามารถใช้ชีวิตปกติใหม่ และสามารถใช้ชีวิตกับเชื้อ โควิด-19 ได้อย่างสบายใจขึ้นแน่นอน


หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่องการใช้งานชุดตรวจ โควิด-19 ด้วยตนเอง (Antigen Test Kit) หรือ เรื่องสุขภาพและการใช้ยา สามารถปรึกษากับเภสัชกรได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See
เอกสารอ้างอิง
  1. 1. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), https://www.thaihealth.or.th/Content/54381-ยึดหลัก%20D-M-H-T-T%20ป้องกันโควิด-19.html
    2. สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา, https://oryor.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2/detail/media_printing/1967

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง