4 อาหารช่วยเรื่องการเผาผลาญ

หลายคนอาจเจอกับปัญหาในการลดน้ำหนัก การเผาผลาญร่างกายไม่ดี วันนี้เรามีตัวช่วยเกี่ยวกับอาหารที่สามารถช่วยเรื่องการเผาผลาญให้กับร่างกายได้ดีขึ้น ส่งผลต่อระบบการย่อยอาหารและสุขภาพ ทำให้การออกกำลังกายของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น

ผงพริกไทยดำ ชั้นนอกสุดของมันมี Phytonutrients ซึ่งช่วยในการทำลายเซลล์ไขมันและยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร ถ้าหากทานพริกไทยสดและเริ่มมีเหงื่ออกนั่นแสดงว่าพริกไทยช่วยในการกำจัดน้ำหนักส่วนเกินของร่างกาย แต่ต้องทานในปริมาณที่พอดี แค่นิด ๆ หน่อย ๆ ก็พอแล้ว

สารสกัดชาเขียว ได้มีผลการทดลองจากมหาวิทยาลัยเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ พบว่า สารคาเฟอีน และสารคาเทชินในชาเขียว มีส่วนช่วยในการเพิ่มอัตราเมทาบอลิซึมของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มอัตราการเผาผลาญได้ดีขึ้น เมื่อเกิดการเผาผลาญพลังงานได้มาก การเผลาผลาญไขมันก็มากขึ้น ทำให้น้ำหนักตัวลดลง โดยที่ไม่กระทบต่ออัตราการเต้นของหัวใจ และนอกจากนี้ ชาเขียวยังช่วยให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้มีการทำงานที่ดีมากยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้การเผาผลาญอาหารเพิ่มขึ้น ระบบต่าง ๆ ของร่างกายดีมากขึ้น

สารสกัดส้มแขก สารสกัดจากเปลือกส้มแขกที่สำคัญ คือ กรดไฮดรอกซีซิตริก (Hydroxycitric Acid: HCA) ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันและลดความอยากอาหาร โดยจะไปยับยั้งเอนไซม์บางชนิดที่ร่างกายนำมาใช้ในการสร้างไขมัน อีกทั้งยังไปเพิ่มระดับของสารเคมีในสมองอย่างเซโรโทนินซึ่งอาจทำให้ผู้บริโภครู้สึกหิวน้อยลงได้

D-LOCK ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม มีส่วนผสมของไคโตซานเป็นสารธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการดักจับไขมัน จึงมีการนำมาบรรจุแคปซูลเพื่อลดไขมันส่วนเกิน นอกจากนี้ไคโตซาน มีความเป็นด่าง มีความสามารถในการดูดจับไขมัน (Fats) หรือไขมัน (Lipids) ในทางเดินอาหารได้อย่างประสิทธิภาพ ทำให้ไขมันไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังและอยากมีการเผาผลาญที่ดี


วิธีรับประทาน : วันละ 1 แคปซูล ก่อนนอน

ใครที่กำลังสนใจอยากมีติดกระเป๋าเพื่อความสะดวกในชีวิตประจำวันสามารถหาซื้อได้ที่ 7-Eleven ทุกสาขาใกล้บ้าน หรือ เลือกใช้บริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านผ่าน 7-Delivery ได้นะคะ และ สำหรับใครที่อยากปรึกษาสอบถามด้านสุขภาพ ข้อมูลสินค้าต่าง ๆ เพิ่มเติม สามารถดาวน์โหลดแอป All PharmaSee ปรึกษาเภสัชกรฟรี 24 ชั่วโมง ได้เลยค่ะ

All Pharma See