มาพัฒนาความสัมพันธ์ และความเชื่อใจกับคนรักด้วยการ ‘สัมผัส’ กันเถอะ ! #ValentineDay

เคยสงสัยไหมว่า ❓ คู่รักบางคู่แม้ไม่เคยบอกรักกัน แต่ทำไมความสัมพันธ์นั้นยาวนาน 💕 #ValentineDay

วันแห่งความรักปีนี้ เอ็กซ์ต้า พลัส มีเรื่องราวดีๆ มาบอกเล่าเกี่ยวกับ คุณค่าของการสัมผัส 👩‍❤️‍👨 หรือ ‘𝐏𝐡𝐲𝐬𝐢𝐜𝐚𝐥 𝐚𝐟𝐟𝐞𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧’ เป็นการสัมผัสทางกายที่จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เพียงจับมือกับคน ๆ นึง 🤝 การกอด การสัมผัสกันด้วยความรัก การกระทำที่เรียบง่ายนี้นับว่าเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ ทำให้เกิดความรู้สึกใกล้ชิด กระตุ้นให้เกิดความรัก ความเชื่อใจกันได้อย่างลึกซึ้ง


มีงานวิจัยหลายชิ้นและการศึกษาจาก UCLA (University of California Los Angeles)

 

มาพัฒนาความสัมพันธ์-และความเชื่อใจกับคนรักด้วยการ

มีงานวิจัยหลายชิ้นและการศึกษาจาก UCLA (University of California Los Angeles) พบว่าการสัมผัสของมนุษย์ช่วยกระตุ้นการหลั่งของออกซิโทซิน (Oxytocin) 💘 ในสมองของเราหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า #ฮอร์โมนแห่งความรัก เป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกไว้วางใจ มีความเอื้ออาทร ความเห็นอกเห็นใจ รวมถึงช่วยลดความรู้สึกกลัว และวิตกกังวลได้อีกด้วย

 

การสัมผัสทางกาย โดยเฉพาะการจับมือ จะช่วยสร้างความรู้สึกดี และความรู้สึกสบายใจสามารถแปรเปลี่ยนเป็นความรัก และความเชื่อใจได้วันวาเลนไทน์นี้มาบอกรักคนที่คุณรัก แบบไม่มีคำว่ารักด้วยการด้วย ‘การสัมผัส’ กันค่ะ 💓


หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม สามารถปรึกษาเภสัชกรร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ผ่าน Application ALL PharmaSee ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ

All Pharma See
เอกสารอ้างอิง
  1. ขอบคุณข้อมูลจาก huffpost.com

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง